Nữ sinh RMIT nặng 80kg lột xác ngoạn mục nhờ quyết tâm giảm cân

Nhìn lại hình ảnh 4 năm trước đây, Nguyễn Phạm Thiên Hương (sinh năm 1995, sinh viên trường ĐH RMIT, TP.HCM) không nhận ra chính mình. Cô gái 21 tuổi từng có dáng vóc sồ sề, ục ịch, cao vỏn vẹn 1m51 nhưng nặng tới 80kg. Nhưng sau quá trình nỗ lực giảm cân, cô đã ‘hô biến’ mình thành một hot girl thực thụ với số cân 49kg.

nu-sinh-rmit-nang-80kg-lot-xac-ngoan-muc-nho-quyet-tam-giam-can

 

Hồi nhỏ, nữ sinh RMIT từng là một đứa trẻ suy dinh dưỡng. Được mẹ ‘tẩm bổ’ quá nhiều, đến năm lớp 4, 5 cô bắt đầu phát phì và vào cấp 3 số cân nặng vẫn không có gì thay đổi. ‘Thấy con gái lớn rồi mà vẫn mập, mẹ mình lo lắng quá bảo từ nay phải giảm cân, giảm được rồi thì muốn gì mẹ cũng chiều.

Mình thấy ‘cuộc trao đổi’ có vẻ hấp dẫn nên nghe theo (cười). Nói vậy chứ lý do chính khiến mình quyết tâm là vì hay bị bạn bè trêu quá, trong lớp, lúc nào cũng là người mập mạp nhất. Với cả, hồi đó mình hay đọc báo, thích mấy chị hot girl mặt xinh, dáng gọn lắm. Mấy chị đó mặc gì là mình đòi mẹ cho mua bằng hết nhưng lại chẳng bao giờ mặc vừa. Thế là phải giảm cân bằng được để mặc đẹp’, Hương chia sẻ.

Thiên Hương cho hay, mình không có tài ‘giảm cân thần thánh’ như nhiều cô gái khác, quá trình ‘đánh bay’ cái béo của cô diễn ra trong suốt 4 năm bắt đầu từ năm 17 tuổi. Bí quyết chính là ăn kiêngtập gym.

‘Mình cũng có uống thuốc giảm cân nhưng không dám lạm dụng. Lúc mới uống mệt lắm, mình buồn nôn, mệt mỏi suốt, người cứ vật vờ. Sau này tìm hiểu ra mới biết chỉ được uống ít thôi, uống 1 tháng thì nghỉ 3, 4 tháng, tập gym và lên chế độ ăn hợp lý là quan trọng nhất’, Hương chia sẻ.

Năm đầu tiên tập gym, Hương giảm được hơn 10kg. Từ những năm sau, quá trình giảm cân bắt đầu chậm lại, mỗi tháng giảm một ít. Dần dà, sau 4 năm, cô nàng đã ‘đánh bay’ hơn 30kg, từ 80kg xuống còn 49kg. Quãng thời gian giảm cân khó khăn nhất của Thiên Hương là từ lớp 11 lên lớp 12, khi học nội trú, phải ăn theo thực đơn của trường. ‘Mình chỉ ăn đồ ăn, không dám ăn cơm vì sợ béo mà khẩu phần ăn của mỗi người đã được quy định sẵn nên đói cực kỳ.

Mình lại ghét ăn thịt, cá, chỉ thích ăn thịt bò. Hồi ấy, cứ hôm nào phần ăn có cá, thịt là mình bỏ, chỉ uống sữa rồi chiều người nhà đem đồ ăn lên trường ‘tiếp tế’. Khoảng thời gian đó là khó khăn nhất, chỉ muốn bỏ cuộc luôn’, Hương cho hay.