Chiếc áo sơ mi “tội đồ” và sự thay đổi bất ngờ của 9x sau 4 tháng

Những câu chuyện giảm cân trở thành hotgirl, hotboy không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt. Tuy nhiên loạt hình ảnh before – after của những bạn trẻ thành công nhờ giảm cân dường như vẫn không hề hạ nhiệt.

Mới đây, hình ảnh và câu chuyện của một chàng trai trẻ giảm 20kg trong vòng 4 tháng lại một lần nữa khiến nhiều người bất ngờ.

chiec-ao-mi-toi-va-su-thay-doi-bat-ngo-cua-9x-sau-4-thang

Nguyễn Đức Lợi (SN 1997, sinh viên trường đại học Công đoàn) chính là nhân vật chính đang được nhắc đến. Từ cân nặng 86kg, sau 4 tháng kiên trì tập luyệnăn uống điều độ, Lợi đã giảm được 20kg và “sở hữu” số cân nặng đáng tự hào.

Trước khi giảm cân, cơ thể Lợi rất to béo nhưng anh chàng không thể kiểm soát được cân nặng vì ăn quá nhiều đồ ngọt.

Với Lợi, cứ thèm là ăn, thấy đồ ngọt là ăn, ăn không kể đói no. Chính vì vậy Lợi tăng từ 75kg lên 85kg, đỉnh điểm tăng lên 90kg vì sự vô tội vạ trong ăn uống.

“Khi quá béo, mình rất mặc cảm và tự ti. Mặc quần áo lúc nào cũng chật chội, luôn phải mua cỡ to nhất, có khi phải đặt may riêng mới có thể mặc được.

Khi trời nắng nóng, mình còn cảm thấy không thể thở nổi. Rồi bị bạn bè chê cười, mỉa mai rằng “mày sẽ suốt đời béo như thế này thôi”.

Thậm chí mình đã cảm thấy rất sợ hãi khi bác sĩ nói rằng mình có nguy cơ đái tháo đường vì lượng đường trong cơ thể đang tăng không thể kiểm soát được.”

Có lần Lợi đi dự tiệc, anh chàng mặc một chiếc áo sơmi nhưng không vừa. Tuy nhiên vì quá thích nên Lợi vẫn cố mặc, hậu quả là lúc khom người xuống để buộc dây giày thì áo bị rách toạc. Mọi người ai cũng nhìn và bàn tán, sau đó anh chàng buộc phải bỏ về vì xấu hổ.

Từ những lời nói và những câu chuyện đáng buồn đó, Lợi tự cảm thấy rằng mình cần phải thay đổi, để cho những người đã chê cười thấy được rằng cậu cũng có thể đẹp, cũng có thể mặc được những bộ quần áo mình thích, thậm chí sẽ đẹp hơn cả họ. Và Lợi lên kế hoạch giảm cân.

Mình đã cố gắng ăn thịt và rau để lấp đầy bụng, tạo cảm giác no, mặc dù rất khó nuốt và mình đã từng nghĩ đến việc từ bỏ, nhưng cứ nghĩ đến cái quá khứ ấy, mình lại cố gắng vượt qua.

Sau khoảng 3 tháng, cơ thể mình thay đổi rõ rệt, mặc quần áo rộng hơn, size quần giảm từ 36 xuống còn 32, áo thì giảm từ XL xuống M.

Mặt gọn hơn, cân nặng giảm từ 86 xuống còn 70, sau 1 tháng mình giảm được thêm 4 cân nữa và đạt được mục tiêu đề ra.”, Lợi chia sẻ.

Bố mẹ và bạn bè Lợi thì cứ nghĩ anh chàng sử dụng thuốc giảm cân, hoặc dùng những cách cực đoan để giảm cân.

Trước khi giảm cân, Lợi phải đối mặt với bệnh đái tháo đường, nhưng sau khi giảm cân, bác sĩ nói lượng đường trong nước tiểu đã giảm hẳn nên không phải lo ngại gì nữa.

Giờ Lợi đã sở hữu một thân hình thon gọn với vẻ ngoài long lanh khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ.

Với Lợi, giảm cân không chỉ đơn thuần là bảo vệ sức khỏe mà còn mang lại động lực, thúc đẩy những người béo khác quyết tâm lấy lại vẻ đẹp của bản thân.